Nhảy đến nội dung

Tuyển sinh 2017, đã có nhiều chuyển biến trong chọn trường, chọn ngành

Kết quả đăng ký nguyện vọng năm 2017 đã cho thấy nhiều chuyển biến tích cực của thí sinh trong xu hướng chọn trường, chọn ngành.

Thí sinh chuộng trường có truyền thống đào tạo

Giai đoạn làm thủ tục dự thi Trung học phổ thông quốc gia 2017 chính thức kết thúc với hơn 860.000 hồ sơ đăng ký, trong đó có hơn 75% thí sinh dự thi để xét tuyển đại học - cao đẳng sư phạm. Năm nay, dù được đăng ký không giới hạn số lượng nguyện vọng nhưng nhìn chung, đa số thí sinh vẫn ưu tiên lựa chọn các trường đại học lớn có truyền thống và uy tín đào tạo đã được khẳng định.

Tuyển sinh 2017, đã có nhiều chuyển biến trong chọn trường, chọn ngành

Xu hướng này dẫn đến sự chênh lệch rõ rệt trong số lượng đăng ký của các trường: trong khi một số trường chỉ dừng lại ở 200-300 Nguyện vọng thì có những trường vượt trên 30.000 Nguyện vọng. 

Trong tốp các trường thu hút đông đảo thí sinh, có thể kể đến các "tên tuổi" như Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh), Đại học Cần Thơ, Đại học Công nghiệp Hà Nội, Đại học Bách khoa Hà Nội...

Ở khối các trường ngoài công lập, Đại học Đông Đô tuyển sinh cũng đạt số lượng nguyện vọng đăng ký lớn trong đợt tuyển sinh năm 2017, là trường ngoài công nằm trong vào Top 50 trường đại học có số thí sinh đăng ký đông nhất cả nước.

Trường tư cũng 'hot" không kém gì trường công

Kết quả thống kê ở trên cho thấy đã có sự chuyển biến rõ rệt về quan điểm của thí sinh, phụ huynh trong việc chọn trường. Ranh giới phân biệt giữa trường công lập - ngoài công lập gần như đã không còn. Thay vào đó, thí sinh ngày càng quan tâm nhiều hơn đến chất lượng đào tạo, môi trường đào tạo và những tiện ích phục vụ học tập khác. 

Trong xu hướng chú trọng chất lượng đào tạo, các trường đại học ngoài công lập giàu truyền thống đang ngày càng khẳng định được vị trí khi trở thành những địa chỉ “hot” thu hút thí sinh. 

Tuyển sinh 2017, đã có nhiều chuyển biến trong chọn trường, chọn ngành

Tuy nhiên, điều này không quá bất ngờ bởi trong những năm gần đây, Đại học Đông Đô đã luôn khẳng định được uy tín của một trường Đại học có định hướng đào tạo ứng dụng thực tiễn và môi trường năng động, hiện đại. Sự phát triển của Đại học Đông Đô cũng như các trường ngoài công lập chất lượng nói chung cũng phù hợp với định hướng chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo khi Bộ chủ trương xây dựng một môi trường lành mạnh, bình đẳng giữa tất cả các trường đại học, tiến tới phát triển bền vững.

Với  vị trí nằm giữa Thủ đô Hà Nội - là thủ đô giàu đẹp, văn minh, hiện đại, đậm đà bản sắc văn hiến ngàn năm, là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa lớn, tiêu biểu cho cả nước. Sứ mệnh của đại học Đông Đô là hướng tới một đơn vị giáo dục uy tín cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, toàn diện cho nền kinh tế tri thức trong giai đoạn mới, trang bị cho thế hệ trẻ Việt Nam kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành chuyên nghiệp là công cụ hữu hiệu để nâng cao tri thức khoa học, có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo, thích ứng tốt với công việc, tự tin hội nhập với cộng đồng quốc tế, mang bản sắc Đại học Đông Đô

Tuyển sinh 2017, đã có nhiều chuyển biến trong chọn trường, chọn ngành

Trong năm tuyển sinh 2017 này, Đại học Đông Đô cũng đưa ra những cam kết hấp dẫn cho thí sinh như:

  • Để vào được trường Đại học Đông Đô, thí sinh chỉ cần đăng kí xét tuyển. Ưu tiên cho những sinh viên đăng kí trước
  • Trao tặng 100 suất học bổng trong năm học 2017
  • Hỗ trợ sinh viên vay vôn không lãi suất từ Quỹ hỗ trợ sinh viên Việt Nam
  • Tìm việc làm thêm cho sinh viên với mức lương tối thiểu 2 triệu/ tháng
  • 98% sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp, (25% sinh viên có việc làm tại nước ngoài)
Không