Nhảy đến nội dung

Đừng đọc điều này nếu bạn không muốn theo học công nghệ thông tin

Lập trình viên là một công việc đã không còn trở nên xa lạ đối với giới trẻ Việt Nam hiện nay. Dù xã hội có rất nhiều biến động, các ngành nghề khác dần đi vào bão hòa về việc làm nhưng nghề lập trình vẫn luôn luôn giữ được độ “HOT” của riêng mình.

Tư vấn tuyển sinh AUM Việt Nam sẽ điểm lại những lí do khiến bạn phải “khăn gói” đi đăng kí một khóa học Lập trình hoặc nộp hồ sơ theo học ngành Công nghệ thông tin ngay lập tức:

Học lập trình để có thể thống trị thế giới

Thật dễ dàng để nhận ra rằng phần mềm chính là ông vua trong thời đại kỹ thuật số ngày nay bởi sự có mặt rộng khắp tại bất kỳ đâu của nó. Câu "phần mềm thống trị thế giới" đã trở thành câu cửa miệng của nhiều người khi bài viết đăng trên Wall Street Journal năm 2011, nhà đồng sáng lập hãng Netscape Marc Andreessen đã chỉ ra rằng phần mềm đang làm biến đổi tất cả các ngành nghề trong xã hội, từ ngành công nghiệp giải trí phim ảnh, âm nhạc, đến cả các ngành đã định hình từ lâu như vận chuyển hay bán lẻ.

Học lập trình để có thể thống trị thế giới

Công nghệ thông tin nằm trong Top 12 ngành thu nhập cao nhất Việt Nam

Theo Ông Lâm Quang Nam - Giám đốc Ban Nhân lực đào tạo, Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam Vinasa thì ngành Công nghệ thông tin từ nhiều năm nay luôn luôn nằm trong số Top 12 ngành nghề có thu nhập cao nhất tại Việt Nam.

Học Công nghệ thông tin để có cơ hội xuất ngoại cao hơn

Gần như việc “phải” đi nước ngoài là việc bắt buộc đối với những người làm trong mảng phần mềm, đặc biệt là những key person trong các dự án mà khách hàng là những đối tác nước ngoài. Do đó, nếu bạn chỉ yêu thích quanh quẩn trong lũy tre làng thì phải suy nghĩ lại trước khi có ý định đi theo ngành này !!!

Môi trường làm việc như mơ, trang phục thoải mái, giờ làm việc linh hoạt

Hãy nhìn tác phong ăn mặc của những idol trong ngành Công nghệ thông tin như Steve Jobs, Bill Gates, Mark Zuckerberg... hay một nhân viên lập trình mới vào ngành, bạn có thể thấy không có ngành nghề nào có sự thoải mái trong trang phục như ngành này. Môi trường làm việc cần không gian sáng tạo nên bạn sẽ không thể ngờ nếu lạc vào trụ sở một công ty phần mềm lớn như Google, Facebook hay Apple… nơi làm việc mà trong đó trang bị tận răng các thiết bị giải trí cao cấp, thức ăn đồ uống luôn sẵn sàng phục vụ các lập trình viên.

Môi trường làm việc như mơ, trang phục thoải mái, giờ làm việc linh hoạt

Ngành Lập trình phần mềm đang trong thời kì “Khủng hoảng thiếu” nhân lực

Công nghệ thông tin nói chung và công nghệ phần mềm nói riêng là những ngành luôn luôn trong tình trạng khủng hoảng thiếu nhân lực trầm trọng. Theo số liệu của một cuộc khảo sát từng được thực hiện cho thấy, các trường đại học trong cả nước cung cấp cho thị trường nguồn nhân lực công nghệ thông tin trung bình 110.000 kỹ sư/năm, nhưng chỉ khoảng 10% sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin có thể đáp ứng được yêu cầu công việc thực tế.

Bạn nên học công nghệ thông tin ở đâu? Học văn bằng 2 công nghệ thông tin ở đâu?

Đa phần các trường đại học ở Việt Nam hiện nay đều có đào tạo ngành Công nghệ thông tin và chất lượng đào tạo của các trường hiện nay đều không chênh lệch nhau quá lớn nên các bạn có thể học ngành Công nghệ thông tin ở bất kỳ trường đại học nào trên cả nước. Một số trường đào tạo Công nghệ thông tin uy tín mà các bạn có thể theo học là Đại học Bách khoa Hà Nội, Công nghệ thông tin chất lượng cao Đại học Thành Tây, Đại học Đại Nam, học công nghệ thông tin online tại Viện đại học Mở Hà Nội, Học viện Bưu chính Viễn thông, Đại học Công nghệ thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Đông Đô,...Cao đẳng gồm có Cao đẳng nghề Asean, Cao đẳng nghề Công thương Việt Nam, Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội....và nhiều trường khác nữa các bạn quan tâm có thể đăng ký tư vấn chọn trường học công nghệ thông tin miễn phí với AUM Việt Nam tại đây!

 

Không