Học ngành gì để có cơ hội làm việc tại NASA?

Đại diện trường Đại học Khoa học Tự nhiên chỉ ra những ngành học mà sau khi ra trường, cử nhân có cơ hội làm việc tại NASA hay thực tập tại công ty công nghệ nước ngoài như Facebook, Google.

Từ năm 2018, trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ chính thức tuyển sinh và đào tạo ngành Khoa học thông tin địa không gian.

Khoa học thông tin không gian

 

Giải đáp các thắc mắc của học sinh về ngành học này, TS Nguyễn Thị Thúy Hằng - Phó Trưởng khoa Địa lý, Đại học Khoa học Tự nhiên cho biết, đây là ngành khoa học liên quan đến những vấn đề cơ bản trong sử dụng công nghệ số để xử lý thông tin địa không gian về địa điểm, các hoạt động và hiện tượng diễn ra trên và gần bề mặt của Trái đất được lưu trữ trong ảnh hoặc bản đồ.

Chương trình đào tạo Khoa học thông tin địa không gian rất cụ thể, liên quan đến công việc đo đạc, bản đồ, việc xử lý thông tin địa lý, sử dụng hệ thống định vị vệ tinh toàn cầu, xử lý và mô hình hóa các dữ liệu lớn liên quan đến thông tin địa lý.

TS Nguyễn Thị Thúy Hằng cũng cho biết, tháng 5/2018, một đoàn nghiên cứu từ NASA đến làm việc với khoa Địa lý của trường về việc ứng dụng các thông tin địa không gian trong các ứng dụng phổ biến hiện nay như: Google Earth, bản đồ trong các ứng dụng Uber, Grab.

“Nhà trường có các hợp tác với doanh nghiệp trong nước như FPT, Viettel, CMC,… và thường xuyên tổ chức các cuộc hội thảo, hướng nghiệp việc làm cho sinh viên.

Dù chưa có thỏa thuận hợp tác chính thức nhưng đã có những suất học bổng và cơ hội thực tập, việc làm từ những công ty đa quốc gia trên thế giới.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn