Nhảy đến nội dung

Bạn Minh Ngọc (18 tuổi, hỏi): Kỳ thi vừa rồi, em đạt 25,15 điểm, đăng ký vào ngành Kinh doanh Quốc tế của ĐH Kinh tế TP.HCM. Em muốn biết thêm về ngành này và khả năng trúng tuyển với số điểm như trên?

TS Trần Thế Hoàng, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Kinh tế TP.HCM:

Ngành Kinh doanh Quốc tế thường có điểm chuẩn cao trong các ngành đào tạo tại Đại học Kinh tế TP.HCM. Đây cũng là ngành thu hút nhiều thí sinh đăng ký mỗi năm. Tuy nhiên, điểm thi của em khá cao nên việc đăng ký vào ngành là khả thi.

Kinh doanh Quốc tế của Đại học Kinh tế TP.HCM chủ yếu liên quan lĩnh vực kinh doanh và các hoạt động xuất nhập khẩu trong môi trường quốc tế. Hiện, nhà trường có 3 chương trình đào tạo, bao gồm hệ đại trà, chương trình dạy bằng tiếng Anh và chất lượng cao bằng tiếng Anh.

Cơ hội và phạm vi hoạt động của sinh viên sau tốt nghiệp ngành này rất rộng. Tuy nhiên, các em lưu ý đối với ngành này cần có sự chuẩn bị trước và trong quá trình học tập tại trường.

Trước khi ra trường phải đảm bảo khả năng sử dụng tiếng Anh chuyên ngành và giao tiếp, kiến thức và kỹ năng chuyên môn, những hiểu biết về văn hóa xã hội các vùng miền, quốc gia và kiến thức về pháp luật. Đầu vào của ngành Kinh doanh Quốc tế được đánh giá là khó và đầu ra cũng khó hơn so với sinh viên ngành khác.

Sinh viên Kinh doanh Quốc tế đến năm thứ 3, 4 thường đã có khả năng tìm được những vị trí công việc rất tốt.

Đăng ký học Đại học trực tuyến Kinh tế quốc dân tại đây!